TRƯỜNG MẦM NON KỲ LỢI PHỐI HỢP TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG VITAMIN A VÀ THUÔC TẨY GIUN.

Thứ tư - 06/12/2023 15:46
         Sáng ngày 06/12/2023, Trường Mầm non Kỳ Lợi phối hợp với Trạm y tế xã Kỳ Lợi tổ chức uống vitamin A và thuốc giun cho trẻ tại trường. Đối tượng uống vitamin A là trẻ có độ tuổi 0 - 60 tháng, trẻ uống thuốc giun có độ tuổi từ 24 tháng đên 60 tháng.
          Sau khi nhận được kế hoạch của Trạm y tế xã Kỳ Lợi, nhà trường  phối hợp giáo viên chủ nhiệm thông báo về thời gian, địa điểm và tuyên truyền cho các bậc phụ huynh, học sinh về vai trò của vitamin A và tác dụng của thuốc tẩy giun đối với trẻ để phụ huynh nắm bắt kịp thời cũng như tạo niềm tin cho phụ huynh yên tâm tin tưởng  khi gửi con tại trường.
           Vitamin A có vai trò quan trọng cho sự phát triển của trẻ, góp phần tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, vitamin A giúp trẻ nhìn tốt và giúp trẻ có thể phân biệt màu sắc. Trẻ thiếu vitamin A sẽ có nguy cơ bị khô mắt, mù mắt, giảm miễn dịch, phát triển xương kém, bệnh lý về da… Ðối tượng dễ bị thiếu vitamin A là trẻ em dưới 3 tuổi; trẻ dưới 5 tuổi bị mắc các bệnh sởi, viêm đường hô hấp cấp, tiêu chảy kéo dài và suy dinh dưỡng nặng.
          Kết thúc buổi sáng, đã có gần 325 học sinh  uống  viamin A và 200 học sinh uống thuốc tẩy giun.Đây là một trong những hoạt động phối kết hợp thường niên giữa nhà trường với Trạm y tế về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ./.
            Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Ban truyền thông trường Mầm non Kỳ Lợi