TRƯỜNG MẦM NON KỲ LỢI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

TRƯỜNG MẦM NON KỲ LỢI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

TRƯỜNG MẦM NON KỲ LỢI TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ
ÁP DỤNG SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM VÀO THỰC TIỄN
      Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2023 - 2024, chiều ngày 22/09/2023, Trường mầm non Kỳ Lợi tổ chức sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề áp dụng sáng kiến kinh nghiệm vào thực tiễn của tổ mẫu giáo 4 tuổi thực hiện.
      Về tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề có đồng chí Cao Thị Huyền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả các đồng chí giáo viên trong nhà trường.
          Chuyền đề áp dụng sáng kiến kinh nghiệm vào thực tiễn với đề tài: “ Biện pháp giúp trẻ 5 tuổi làm quen chữ cái trong trường mầm non”. Do đồng chí Nguyễn Thị Loan báo cáo.
          Việc cho trẻ 5 tuổi: “Làm quen chữ cái” là cơ hội tốt để giúp trẻ phát triển vốn từ, phát triển ngôn ngữ, khả năng phát âm - đọc chuẩn chữ cái hình thành cơ sở ban đầu của kỹ năng nói tiếng mẹ đẻ. Qua đó giáo dục tình cảm, phát triển tư duy và mở rộng vốn hiểu biết, góp phần vào việc phát triển toàn diện nhân cách của trẻ. Đăc biệt giúp trẻ phát triển năng lực và thái độ cần thiết cho trẻ chuẩn bị hành trang bước vào lớp 1.
          Đặc biệt báo cáo chuyên đề của biện pháp đã mang lại hiệu quả cao như: Trẻ được trải nghiệm thực tế qua nhiều hoạt động làm quen chữ cái dưới nhiều hình thức khác nhau, đa dạng phong phú. Trẻ mạnh dạn, tự tin hứng thú tham gia các hoạt động, phát triển ngôn ngữ nói rõ ràng mạch lạc
          Đối với giáo viên luôn tự tin có nhiều sáng tạo hơn khi dạy trẻ trong các hoạt động làm quen chữ cái. Tạo nhiều cơ hội cho trẻ yếu tham gia, khuyến khích trẻ hoạt động ở mọi lúc mọi nơi.
          Ngoài ra đối với phụ huynh đã có quan tâm, hỗ trợ các hoạt động làm quen chữ cái cũng như các môn học khác của trẻ tại lớp, đã hỗ trợ giáo viên về nhà dạy thêm cho trẻ. Nhận biết được tầm quan trọng về việc cho trẻ làm quen chữ cái ở độ tuổi này.
          Sau khi nghe báo cáo về chuyên đề đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận, tập trung vào nội dung các biên pháp.
          Đồng chí Cao Thị Huyền - Bí thư chi bộ đánh giá việc chuẩn bị, chất lượng của chuyên đề; ý nghĩa tác dụng của chuyên đề đối với  đội ngũ giáo viên. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề đã góp phần bồi dưỡng kiến thức cho giáo viên, giáo viên được chia sẽ trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đặc biệt nâng cao được chất lượng giáo dục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn của năm học.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề.

Tác giả bài viết: Ban truyền thông trường mầm non Kỳ Lợi

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Lợi