TRƯỜNG MẦM NON KỲ LỢI TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA BÉ”

Thứ hai - 07/10/2024 21:38
TRƯỜNG MẦM NON KỲ LỢI TỔ CHỨC “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA BÉ”

Thực hiện Kế hoạch 2024 của Uỷ ban nhân dân thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024, nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập. Trường Mầm non Kỳ Lợi đã tổ chức “Ngày hội  đọc sách của bé” với nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Tổ chức theo các nhóm đọc, các cô hướng dẫn trẻ, cùng trẻ đọc và xem những quyển tranh truyện phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo tranh....Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện "Thư viện thân thiện" phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thân không thể thiếu của mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Thông qua chủ đề “Ngày hội đọc sách của bé” nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các cháu, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho các cháu biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi . Đồng thời giúp các cháu học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập, hình thành nhân cách của các cháu. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các cháu về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề "Ngày hội đọc sách của bé" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Một số hình ảnh "Ngày hội đọc sách của bé" tại trường Mầm non Kỳ Lợi:

Tác giả bài viết: Ban truyền thông