TRƯỜNG MÒM NON KỲ LỢI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ VAI TRÒ LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO CỦA CHI BỘ TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ “XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”

Thứ bảy - 04/05/2024 20:11

TRƯỜNG MÒM NON KỲ LỢI SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ VAI TRÒ LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO CỦA CHI BỘ TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”
Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế;
Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/ThU ngày 04/1/2022 của BCH đảng bộ thị xã Kỳ Anh về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo thị xã đến năm 2025 và những năm tiếp theo; Thực hiện Nghị quyết 02-NQ/ThU, ngày 03/02/2021 của Ban thường vụ Thị uỷ Kỳ Anh về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021-2025”; Thực hiện kế hoạch của Thường trực Đảng uỷ Xã Kỳ Lợi về việc thực hiện Nghị quyết 02 của Ban thường vụ Thị uỷ Kỳ Anh trong năm 2022.
          Chiều ngày 04/05/2024 Trường mầm non Kỳ Lợi sinh hoạt chuyên đề vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ “Xây dựng Trường học hạnh phúc”.
Đồng chí: Cao Thị Huyền - Bí thư chi bộ -  Hiêu trưởng nhà trường khai mạc hội nghị - giới thiệu đại biểu.
Về tham dự sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Bùi Đức Trình – Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã Kỳ Lợi; đồng chí Mai Thu Hạnh- Đảng ủy viên - Phó chủ tich HĐND xã Kỳ Lợi; đồng chí Lê Song Hào - Bí thư chi bộ trường tiểu học Kỳ Lợi và các Đồng chí Đảng ủy viên chỉ đạo chi bộ trường mầm non kỳ lợi cùng tất cả các đồng chí đảng viên trong toàn chi bộ.
Đồng chí: Võ Thi Hằng Ngoan - Phó bí thư chị bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo chuyên đề............
            Với mục tiêu xây dựng trường mầm non hạnh phúc, có chất lượng chăm sóc, giáo dục tốt, tạo dựng được niềm tin của phụ huynh học sinh. Chi bộ Trường mầm non Kỳ Lợi đã và đang triển khai nhiều giải pháp phù hợp và hiệu quả:
Chi bộ tăng cường chỉ đạo trường làm tốt công tác truyền thông nhằm tuyên truyền, quán triệt sâu sắc đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh, lực lượng phụ huynh và toàn xã hội về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của Bộ GDĐT về đổi mới và phát triển giáo dục, phong trào xây dựng trường học hạnh phúc. Đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền đến phụ huynh quan tâm về chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, kỷ năng của trẻ.
 Tập trung nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên, nhân viên bằng cách: Tạo điều kiện để đảng viên, giáo viên tham gia các đợt bồi dưỡng chính trị nghiệp vụ do Ban tuyên giáo, Phòng, Sở tổ chức; thông qua các hình thức trực tiếp, trực tuyến: chuyên đề, thao giảng, thăm lớp dự giờ; bồi dưỡng ý tưởng làm đồ dùng đồ chơi, trang trí.., kiểm tra khảo sát chất lượng trẻ.
 Chi ủy cần xác định với mỗi đảng viên, giáo viên, nhân viên về công tác tập huấn là nhiệm vụ quan trọng, quyết định sự thành công của việc thực hiện Chương trình GDLTLTT nhằm phát huy hiệu quả phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” chú trọng giáo dục kĩ năng sống, hoạt động trải nghiệm, lễ giáo, giao tiếp.. cho trẻ. Đồng thời, chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá trong đó coi trọng việc dự giờ, tư vấn và khảo sát chất lượng học sinh làm cốt lõi. Lấy đó làm căn cứ cho việc xếp loại giáo viên sau kiểm tra.
Buổi sinh hoạt chuyên đề là cơ hội để các cô giáo mầm non trong trường có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ; giúp nhà trường định hướng, tăng cường "xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" và đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt chủ đề “Xây dựng trường học hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm” trong thời gian tới. Đặc biệt, tại đây nhiều đồng chí giáo viên đã có những chia sẻ đầy tâm huyết, từ đó định hướng cho bản thân có những phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục và dạy học phù hợp nhằm góp phần xây dựng trường học hạnh phúc.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:

Tác giả bài viết: Ban truyền thông trường Mầm non Kỳ Lợi

Ý kiến phản hồi