Trường Mầm non Kỳ Lợi - Thị xã Kỳ Anh

Trường Mầm non Kỳ Lợi tổ chức Vui hội xuân 2023

“Xuân xuân ơi xuân đã về
 Có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến…”
        Mùa xuân là mùa trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, tất cả đều khoác lên chiếc áo màu xanh mơn mởn.
Để ngày Tết của trẻ thơ thêm phần ý nghĩa, hàng năm cứ đến ngày này sân trường mầm non Kỳ Lợi lại tưng bừng rực rỡ sắc hoa. Năm nay với chủ đề “Vui hội xuân” các bé cùng nhau “ Làm bánh chưng, bánh trôi nước, muối dưa món, trang trí cành đào - cành mai, trang trí thiệp, viết câu đối về Tết và mùa xuân ”.
 bộ đội         Trải nghiệm gói bánh chưng cùng các chú bộ đội, phụ huynh và cô giáo                                   ảnh 2
       Các bé được tự tay làm những chiếc bánh trôi nước, đây chính là một trong những món bánh không thể thiếu được trong dịp Tết đến xuân về.
 ảnh3
 anh4

Xen vào đó là trò chơi dân gian thường tổ chức trong dịp Tết như kéo co
z403584189930 19f8f9432b73aa8c3687c4a29d8935a
          Lớp 3 tuổi A và B tham gia chơi kéo co
 anh6
   Bé tập muối dưa món
 trang trí cành đào
        Cùng cô làm cành đào – cành mai
 viết thư
              Thử thách  viết câu đối ngày Tết
 trang trí thiệp
     Trang trí thiệp Tết và mùa xuân
 múađi thời trang
    Biểu diễn văn nghệ, thời trang, tại sân khấu ở sân trường
        Từ những bàn tay khéo léo và sự tỉ mỉ, kết hợp ăn ý các bạn đã tạo ra cho mình được những sản phẩm rất đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh và hấp dẫn.z4037683355246 48914efb3c590d95f8ac951735d21313
                                                                                             Dưa món
 bánh chưng

Bánh chưng xanh bên cành mai vàng
bánh trôi nước
                        Bánh trôi nước
        Các bạn nhỏ cùng nhau thưởng thức chính sản phẩm của mình làm ra
 ăn ng

Nhìn các con hồn nhiên tham gia các hoạt động và vui chơi trong ngày hội, các cô giáo và phụ huynh tham dự vô cùng xúc động vì đã tạo ra sân chơi ý nghĩa, lành mạnh, có giá trị về tinh thần cho các con.
          Bên cạnh đó để động viên tinh thần cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, Ban giám hiệu phối kết hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà cho các cháu khó khăn trong trường. Món quà tuy nhỏ nhưng mang đầy tình cảm, tình yêu thương, chia sẻ, lan tỏa niềm vui cho các con.cháu khó khăn
quà Tình cảm BGH nhà trường dành cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn
 cô trao quà
       Tình cảm quý phụ huynh chia sẻ cùng các bạn khó khăn trong lớp
 côcô và ph
      Cô và phụ huynh chụp hình kỉ niệm
         Tham gia Vui hội xuân giúp các con hiểu hơn về ý nghĩa, phong tục ngày Tết để thêm quý trọng những giá trị truyền thống trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, càng thêm yêu thương, gắn bó với gia đình, cộng đồng.
          Kính chúc quý phụ huynh cùng các con một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và bình an!

Tác giả bài viết: Chu Thị Thuận - Tổ MG 3 tuổi

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Lợi