KHỐI 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ LỢI THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC

Thứ năm - 27/04/2023 12:02
KHỐI 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON KỲ LỢI THAM QUAN TRẢI NGHIỆM TRƯỜNG TIỂU HỌC
Thực hiện Kế hoạch năm học của trường mầm non Kỳ Lợi, kế hoạch của tổ chuyên môn 5 tuổi. Sáng hôm nay, ngày 26 tháng 4 năm 2023, khối mẫu giáo 5 tuổi đã tổ chức cho trẻ tham quan, trải nghiệm Trường Tiểu học.
        Nhằm tạo tâm thế vui tươi, phấn khởi, sẵn sàng tâm thế khi bước vào lớp 1 cho trẻ mầm non 5 tuổi là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Hình thành và phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho trẻ, giúp trẻ mạnh dạn tự tin khi đến môi trường mới.
        Trong buổi tham quan trường tiểu học, trẻ đã có những hoạt động trải nghiệm rất bổ ích, trẻ được tham quan các phòng học, làm quen với bàn ghế, bục giảng, sách giáo khoa, đồ dùng học tập... Trẻ được trò chuyện cùng thầy cô giáo cùng các anh chị, được tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, làm quen với tiếng trống trường, tìm hiểu những điều mới mẻ chỉ có ở trường tiểu học, trẻ được tham quan phòng thư viện, phòng truyền thống, phòng nghệ thuật của trường.
        Qua buổi tham quan giúp trẻ hiểu rằng học ở trường tiểu học sẽ không còn các góc chơi, các hoạt động vui chơi tự chọn mà thay vào đó là khung thời gian cụ thể cho việc học tập lĩnh hội kiến thức qua việc học, trẻ bắt đầu việc tự lập trong công việc hàng ngày cũng như dần quen với công việc học tập qua sách vở.
          Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của các bậc phụ huynh cũng qua đó giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.
        Buổi tham quan trải nghiệm khép lại với những niềm vui, sự hân hoan mong đợi để được học ở ngôi trường mới. Cảm xúc dâng tràn với các câu chuyện chia sẻ cùng bạn bè, cô giáo sau buổi tham quan, trải nghiệm. Câu chuyện về trường mầm non sẽ dần là những kỷ niệm đẹp cho ký ức tuổi thơ trong trẻo của trẻ, chấp cánh ước mơ để trẻ bay vào khung trời kiến thức mới.
        Sau đây là một số hình ảnh về buổi trải nghiệm

LỚP1

TV2

TV1